diaocvina.net on Google+

TỒNG QUAN THỊ TRƯỜNG OFFICETEL VIỆT NAM

 

Officetel là cụm từ viết tắt giữa Officetel và Hotel. Đây là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Khu office-tel đầu tiên xuất hiện trên thế giới là tại khu vực quận Mapo, thuộc Seoul Hàn Quốc vào năm 1985, sau đó được phát triển và nhân rộng tại rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

 

Liên hệ: 0932-689-488
Email: quyen.levan@novaland.com.vn

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN OFFICETEL

 

Văn phòng Officetel Hiện đang sử dụng

 

Nhờ thiết kế chuyên biệt, dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm tại đây. Officetel là một xu hướng mới cho không gian làm việc thời hiện đại, tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành. Ngoài ra, chủ sở hữu căn hộ Officetel có thể sử dụng tất cả tiện ích của một khu căn hộ cao cấp như hồ bơi, phòng gym, nhà hàng, khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe…rất thuận tiện để đón tiếp đối tác và phục vụ khách hàng.

 

 

Loại hình office-tel chính thức được ra mắt thị trường bất động sản tại Việt Nam từ khi tập đoàn Bitexco mở bán dự án The Manor Office-tel vào năm 2007 với mức giá chào bán khi đó từ 1.600 – 1.800 USD/m2. 

Thời gian đầu do những vướng mắc về tính pháp lý nên nhiều khách hàng còn e dè với loại hình sản phẩm này. Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc kinh doanh cho thuê cũng như giá trị gia tăng của dự án The Manor qua thời gian đã giúp nhiều người tự tin hơn khi bỏ tiền đầu tư vào office-tel khi thị trường bắt đầu sôi động trở lại từ năm 2014 đến nay. Mặc dù tại các dự án office-tel tỷ lệ tiêu thụ rất tốt nhưng khả năng cho thuê vẫn còn bỏ ngỏ vì hầu như chưa có dự án nào đã hoàn thành và đi vào vận hành.

 

NHU CẦU OFFICETEL ĐANG GIA TĂNG VỚI TỐC ĐỘ CHÓNG MẶT

 

 

Với sự phát triển của kinh tế và công nghệ, các loại hình văn phòng đều thay đổi để phù hợp. Nếu như các tập đoàn lớn cần các văn phòng với diện tích sàn lớn được bố trí để phù hợp với việc sử dụng công nghệ ngày nay thì các doanh nghiệp nhỏ, văn phòng đại diện xem Smart office, Officetel là sự linh động và mang tính kinh tế cao.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm không gian làm việc của các doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn hiện hữu, mong muốn của các doanh nghiệp này là thuê được văn phòng ở vị trí tốt, đồng thời có thiết kế không gian làm việc hiện đại và tiện dụng nhất. Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm trên 97% tổng số doanh nghiệp của cả nước. Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty gia đình thường có số lượng nhân viên làm việc ít nên chỉ cần bố trí không gian làm việc có diện tích vừa phải, trong đó công ty gia đình có nhu cầu sinh hoạt hàng ngày nên loại hình office-tel rất thích hợp là nơi vừa làm việc vừa sinh sống.

 

 

Chính vì vậy, các sản phẩm office-tel có thể đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp này với vị trí văn phòng được tọa lạc tại các khu trung tâm, vừa để nâng cao tính chuyên nghiệp, vừa để thuận tiện cho việc giao dịch, gặp gỡ đối tác kinh doanh, nhất là đối với những công ty start-up. Với sự phát triển của nến kinh tế chung, lượng doanh nghiệp mới thành lập là rất lớn. Tuy vậy với một quốc gia như Việt Nam thì lượng doanh nghiệp đa phần  nhỏ lẻ, doanh nghiệp tư nhân chiếm đại đa số.

 

Tính đến hết tháng 8/2016, Việt Nam hiện có 584.551 doanh nghiệp đang hoạt động. Dự báo đến năm 2020, sẽ có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh chiếm 50% tổng số lượng.

 

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CŨA OFFICETEL 

 

Vị trí: Thường nằm gần các trạm tàu điện ngầm, khu trung tâm thương mại giải trí hoặc các nút giao thông lớn.

Thiết kế diện tích: phổ biến từ 20 – 50 m2 trong đó loại hình duplex khá được ưa chuộng

Thiết kế bố trí: Được bố trí trong 1 tòa nhà riêng biệt (cao khoảng trên dưới 10 tầng, mặt ngoài ốp kính như các tòa nhà văn phòng), khu vực tầng đế có bố trí các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, siêu thị, quá café, tiệm salon…Người Hàn Quốc gọi đây là “all-in-one” building.

Hình thức sở hữu: Người sử dụng thuê lại do chủ đầu tư ko bán

đại trà ra thị trường.

Giá thuê bình quân: 500 – 1.200 USD/tháng

 

 

Thiết kế căn officetel vừa có không gian làm việc, vừa có không gian ở và sinh hoạt giống với căn hộ thông thường. Thích hợp cho các loại hình văn phòng công ty tư nhân nhỏ lẻ -loại hình chiếm phần đông trong cơ cấu doanh nghiệp của Việt Nam. Các căn officetel được bố trí trong dự án nên thừa hưởng, được sử   dụng  những  tiện ích của dự  án:  Hồ bơi,  khu công viê. Điều mà các dự án văn phòng hiếm có được

 

 

Khu căn hộ office-tel cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối vào riêng, sảnh lễ tân, khu vực

bảng tên công ty, thang máy, hệ thống viễn thông, an ninh và quản lý chuyên nghiệp.

Có diện tích nhỏ hơn căn hộ ở thông thường nên số tiền bỏ ra để sỡ hữu khoảng từ 1 – 2 tỷ/căn, phù hợp về tài chính với đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty mới khởi nghiệp hoặc các văn phòng đại diện của công ty nước ngoài.

Thay vì trả tiền thuê có thể bỏ tiền mua luôn 1 lần, được sở hữu hoặc chuyển nhượng tùy theo nhu cầu.

Dự án nằm ở vị trí tốt luôn đạt tỷ suất cho thuê cao, mang lại lợi nhuận ổn định từ 8 – 10%/năm.

 

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CỦA OFFICETEL

 

 

Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, tổng giá trị của một căn officetel thường thấp hơn so với các căn hộ truyền thống do diện tích nhỏ.với tổng giá trị căn hộ phổ biến 1,5 - 2 tỷ đồng ở khu trung tâm TP Hồ Chí Minh. Do đó, đối tượng khách hàng chủ yếu rơi vào 4 nhóm.

Nhóm 1: Là doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty startup/ khởi nghiệp, có quy mô dưới 10 nhân viên giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhóm 2: Là khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm.

Nhóm 3: Là chuyên gia nước ngoài làm việc lâu dài hoặc có thời hạn tại Việt Nam.

Nhóm 4: Là các công ty có nhu cầu mở văn phòng đại diện (chiếm 40% khách hàng tiêu thụ officetel). Có khoảng 10-15% khách mua căn hộ office-tel có nhu cầu ở thực tuy nhiên chỉ mang tính tạm thời, còn lại là khách mua để đầu tư cho thuê lại.

 

Liên hệ: 0932-689-488
Email: quyen.levan@novaland.com.vn

 

 

 

can-ho-orchard-parkview

Căn hộ Orchard Parkview

130 Hồng Hà, Q. Phú Nhuận

GIÁ: 0932 689 488 - Mr Quyền

can-ho-newton

Căn Hộ NEWTON

38 Trương Quốc Dung, Q. PN

GIÁ: Liên Hệ

can-ho-orchard-garden

Căn Hộ Orchard Garden

128 Hồng Hà, F.9, Phú Nhuận

GIÁ: 1.600.000.000

can-ho-golden-mansion

Căn Hộ Golden Mansion

119 Phổ Quang, Phú Nhuận

GIÁ: 2.3 Tỷ/Căn

can-ho-kingston-residence

Căn Hộ Kingston Residence

146 Nguyễn Văn Trổi Q. Phú Nhuận

GIÁ: Liên Hệ

can-ho-the-botanica

Căn Hộ The Botanica

104 Phổ Quang - Tân Bình

GIÁ: 0932 689 488

can-ho-botanica-premier-duong-hong-ha

Căn Hộ Botanica Premier Đường Hồng Hà

108 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình

GIÁ: 0932 689 488

can-ho-lancaster-lincoln-quan-4

Căn Hộ Lancaster Lincoln Quận 4

Quận 4 - HCM

GIÁ: 2.4 Tỷ/căn

officetel-can-ho-orchard-garden

Officetel Căn Hộ Orchard Garden

128 Hồng Hà, F.9, Phú Nhuận

GIÁ: Liên Hệ

shophouse-can-ho-richstar-duong-hoa-binh

Shophouse Căn Hộ Richstar Đường Hòa Bình

239 Hòa Bình, Q. Tân Phú

GIÁ: 0932 689 488

can-ho-garden-gate

Căn Hộ Garden Gate

Số 8 Hoàng Minh Gíam - Phú Nhuận

GIÁ: 2.4 Tỷ/Căn

office-tel-garden-gate

Office-tel Garden Gate

8 Hoàng Minh Gíam - Phú Nhuận

GIÁ: 0932 689 488

can-ho-botanica-premier-duong-hong-ha

Căn Hộ Botanica Premier Đường Hồng Hà

108 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình

GIÁ: 0932 689 488

officete-can-ho-newton

Officete Căn Hộ Newton

38 Trương Quốc Dung, Quận PN

GIÁ: 0932 689 488

shophouse-botanica-premier

Shophouse Botanica Premier

Đường Hồng Hà, Q. Tân Bình

GIÁ: 0932 689 488

can-ho-richstar

Căn Hộ Richstar

239 Hòa Bình - Q. Tân Phú

GIÁ: 0932 689 488

0932 689 488